Gà xào cải xoăn – Stirred fried chicken with curly kale

Ga xao cai xoan (6)

Hôm kia ngó trên Facebook chị Liên Ròm thấy chỉ xào cải xoăn ăn chay thèm quá, thế là cuối tuần quày quả đi mua cải xoăn về xào. Cải xoăn (curly kale) rất tốt cho sức khỏe, giàu calcium, vitamin C  lại ngăn ngừa ung thư nữa nhé, kiểu này chắc tuần nào cũng mua 1 mớ về ăn quá hihi

Gà xào cải xoăn đơn giản, chỉ cần ướp gà trước vài tiếng xong đem xào. Gà có thể ướp kiểu chi chi cũng ngon, mình ướp với 2tbsp nước tương này, 1tbsp đường nâu (để gà có màu đẹp hơn), 1tbsp nước chanh, 1tbsp dầu mè, 1 nhúm mè đã rang, tiêu nữa là xong. Ướp như vậy trong tủ lạnh vài tiếng trước khi xào cho gà thấm.

Cách lặt cải xoăn là tước lá ra khỏi cọng to ở chính giữa rồi rửa sạch, để ráo.

Phi hành tím cho thơm trong chảo dầu nóng, xào gà trước, xào đến khi gà hết màu hồng bên ngoài (chưa chín hẳn) thì cho cải xoăn vào, xào thêm chừng 5′ là xong.

Ga xao cai xoan (7)

Chúc cả nhà ngon miệng nghen!

Ga xao cai xoan

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s