Pancake

Mặc dù không phải pancake day nhưng sẵn tiện chồng nghỉ phép ở nhà, nổi hứng làm pancake cho chồng ăn sáng, có ai cưng chồng như tui hem 😉

pancake (2)

Nói thêm về pancake day, cũng như ở Mỹ có doughnut day, đây là ngày mà nhiều nước trên thế giới làm & ăn pancake nhiều nhứt trong năm, còn được gọi là Pancake Tuesday. Tiêu biểu là ở UK, người ta quảng cáo trên tivi rầm rộ mời gọi mọi người mua đủ loại pancake, các bà nội trợ thì chuẩn bị bột – đường – trứng để đãi cả nhà 1 bữa tiệc pancake ra trò.

Mặc dù pancake day đã qua (ngày 4 tháng 3), tinh thần pancake vẫn luôn ‘bất diệt’ và luôn ‘cháy bỏng’, đặc biệt là trong buổi sáng đẹp trời như hôm nay (haha). Cách làm khá đơn giản, trộn nguyên liệu khô & nước với nhau là xong. Chỉ cần lưu ý rằng nếu trứng, sữa, bơ lấy trong tủ lạnh ra thì cần để ngoài 1 tiếng cho ‘nguội’ bớt nhé.

Nguyên liệu
– 150g bột mì
– 1 trứng gà (hoặc vịt)
– 130ml sữa tươi
– 30g bơ nhạt
– 1tbsp đường
– 1tsp bột nở (baking powder)
– 1/2 tsp muối nở (bicarbonate soda)
– 1 nhúm muối nhỏ
– 1 trái chanh vắt lấy nước cốt

Cách làm

Nhắc lại là tất cả nguyên liệu ở nhiệt độ phòng nghen. Cho bơ vào lò viba quay 30s ở chế độ thấp để bơ chảy ra, chú ý đừng để bơ nóng quá sẽ làm chín trứng nhé.

Trộn các nguyên liệu khô với nhau gồm bột mì, đường, muối, bột nở và muối nở với nhau

Đánh trứng tan rồi dùng phới lồng trộn đều vào sữa tươi, bơ và nước cốt chanh.

Rây phần bột từ từ vào hỗn hợp ướt, dùng spatula trộn đều theo kỹ thuật fold cho đến hết chỗ bột, hỗn hợp sẽ trở nên hơi hơi sệt

Chuẩn bị chảo không dính nóng, múc một muỗng bột lên chảo, sao cho phần bột tạo thành hình tròn, như ta chiên trứng vậy đó, khi nào bột chín thì lật mặt, khoảng chừng 30s đến 1 phút. Lập lại cho đến hết chỗ bột.

Phần bánh pancake này có thể ăn với đủ loại mứt mà bạn tìm thấy trong tủ lạnh, từ mứt dâu, mứt cam, mứt táo cho đến mứt thập cẩm, mình đã rảnh rỗi nhúng thêm dâu vào chocolate nóng chảy cho thêm thi vị.

Chúc cả nhà ngon miệng nhé

pancake (1)

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s