Trứng chiên ngải cứu – Fried Eggs with Mugwort

Vớ được mớ lá ngải cứu, mừng quá vội vàng đem về nghĩ ngợi luôn nên làm món gì, cũng muốn làm lẩu gà lắm lắm mà không có gà ta, lại ngặt nỗi có hai vợ chồng, làm nguyên con gà thì hơi quá, nên thôi đành đem chiên trứng vậy.

Trứng chiên ngải cứu rất tốt cho sức khỏe nha bà con, nhất là phụ nữ chúng mình, có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, ôn kinh, an thai, giảm đau, cầm máu, sát trùng. Nên có dịp thấy thì đừng bỏ qua món này nhé.

Ngải cứu lặt sạch, rửa và để ráo, bằm sơ. Hành tím xắt nhuyễn

Trung chien ngai cuu (1)

Trứng 4 quả đập vào tô, đánh tan rồi cho bột nêm, tiêu, nửa chỗ hành tím và toàn bộ ngải cứu vào, trộn đều.

Bắc chảo nóng, cho chút dầu tráng chảo, đổ trứng lên chiên, lửa vừa, trứng vàng 1 mặt thì lật sang cho chín luôn cả hai mặt.

Trứng ăn cơm, ăn không, ăn vặt đều tuyệt cả, chúc bà con ngon miệng hen :) Trung chien ngai cuu (2)

4 thoughts on “Trứng chiên ngải cứu – Fried Eggs with Mugwort

  1. Ui, chỗ bà có ngải cứu luôn hả?! Món này nghe nói rất tốt cho sức khoẻ. Tui thì không khoái cái mùi của nó lắm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s