Cá tuyết nướng – Citrus Grilled Sea Bass

Lần đầu đi siêu thị, mua được con cá tuyết tươi, về xử luôn trong ngày cho nóng. Không phải siêu thị đó giờ không bán cá tươi mà phải thú thật rằng kiến thức về cá của mình khá hạn hẹp, nhìn 1 đống cá nhận không ra con nào là con nào. Lúc ở nhà thì còn biết mấy loại hay ăn như cá trê, cá điêu hồng, cá thu, v.v.. nhưng qua đây nhìn khang khác, không biết làm gì nên hổng có dám mua.

Cá tuyết tươi nên nướng là số một, theo dõi các kênh nấu ăn trên ti vi, gói cá lại trong giấy bạc rồi nướng trong lò, đơn giản và nhanh gọn lẹ. Cá tuyết thịt ngọt sẵn, nên không cần quá nhiều gia vị, 1 chút muối, 1 nhúm tiêu, 1 xíu nước cốt chanh là đủ.

Cá mua về rửa sạch, dùng dao cạo sạch vảy, chà chút muối cả hai mặt cá để loại bớt chất nhầy, rửa luôn cả phía trong cá, mình mua cá đã làm sạch ruột nên chỉ cần xát muối đen rửa là xong, nhớ thấm giấy hoặc để ráo cho khô nhé.

Bày cá lên khay có lót giấy bạc, cùng với 2 trái cà chua, 1 trái chanh vàng,  đã xắt khoanh, nhét vài miếng vào luôn bụng cá, vài nhánh thì là. Rắc muối, tiêu và vài giọt chanh cả hai mặt cá, gói lại và đem nướng, đơn giản không nào? Mình nướng cá trong lò đã làm nóng sẵn ở Gas mark 6, 200C trong khoảng 15-20′

Grilled seabass (1) Trong lúc chờ cá nướng chín, chuẩn bị salad dầu dấm với rau càng cua. Để cá hơi giòn bên ngoài, sau khi nướng trong lò có thể mang cá ra, nướng sơ hai mặt cá trực tiếp trên lửa, mỗi mặt chừng 2-3′ nữa là xong

Bày cá lên dĩa có rau càng cua dầu giấm sẵn, vắt tí chanh lên, ăn nóng, chúc cả nhà ngon miệng nhé 🙂

Grilled seabass (2)

Advertisements

2 thoughts on “Cá tuyết nướng – Citrus Grilled Sea Bass

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s