Apple and orange cake

Apple and orange cake (6)  Lại… bánh bánh & bánh😀

Bánh táo và cam là một trong những ngẫu hứng của mình, sẵn tiện trong tủ lạnh có cam và táo, mình muốn thử xem hai loại trái cây này có hợp với nhau không, táo xanh chua chua, cam vàng ngọt lịm, rất đáng để thử😛

Cách làm bánh kha khá giống bánh táo hạnh nhân mình đã làm, khá đơn giản, là loại bánh nhiều bột, trộn mọi thứ với nhau là xong, chỉ cần lưu ý là trứng và bơ nên lấy ra khỏi tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi làm, như vậy khi đánh bơ + đường, trứng không bị tách hay lợn cợn nhé.

Ngoài ra, trong trường hợp không có bột hạnh nhân thì thay toàn bộ bằng bột mì vẫn thành công. Phần nguyên liệu dưới đây sẽ cho thành phẩm bánh đường kính 22cm, cao 5-6cm.

Nguyên liệu
– 4 trái táo xanh
– 2 quả cam
– 150g bột hạnh nhân
– 200g bột mì
– 200g đường cát tinh
– 4 quả trứng gà
– 100g bơ nhạt
– 1tbsp mật ong
– 1tsp bột nổi

Cách làm

Cắt 3 trái táo, không cần cắt đẹp vì phần táo này sẽ nấu và dầm ra. Bào vụn vỏ hai trái cam, giữ lại phần bên trong, 1 quả vắt lấy nước, 1 quả cắt múi để trang trí trên mặt bánh

Apple and orange cake (1)

Chuẩn bị khuôn đường kính 22cm, nếu dùng khuôn kim loại thì nên chống dính thành và đáy khuôn bằng giấy nến. Nếu sử dụng khuôn silicon như mình thì không cần thiết. Bật lò nướng gas mark 4, 180C cho nóng trong 15′

Trộn vỏ cam, táo và mật ong vào trong khuôn, cho vào lò nướng, sau 15′ lấy ra trộn đều, cho lại vào lò nướng thêm 15′ nữa. Lấy khuôn ra, dùng thìa dầm cho táo hơi nát rồi để cho nguội bớt. Đừng tắt lò nhé!Apple and orange cake (2)

Trong lúc chờ táo nguội, cân bột mì, bột hạnh nhân rồi trộn lẫn với nhau cùng 1 thìa bột nổi. Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường ở tốc độ cao cho thật mịn thật nhuyễn, hỗn hợp đạt sẽ có màu vàng nhạt.

Apple and orange cake (3)

Cho từng quả trứng vào đánh tốc độ cao đến mịn mới cho quả tiếp theo vào đánh, mỗi quả trứng mất chừng 10-15 giây. Sau khi đánh hết trứng, cho phần nước cốt của một quả cam vào, đánh tan rồi để qua một bên.

Apple and orange cake (4)

Rây bột từ từ vào hỗn hợp, vừa rây vừa đánh tốc độ nhỏ cho đến khi hết phần bột. Dùng thìa gỗ trộn phần nhân táo và vỏ cam đã nguội vào, trút lại vào khuôn, vỗ nhẹ khuôn xuống bàn để loại bớt bọt khí, lắc nhẹ cho đều mặt bột. Trang trí mặt bánh với táo và cam đã xắt múi.

Apple and orange cake (5)

Nướng bánh ở Gas mark 4, 180C trong vòng 50-60′, thử bánh chín bằng cách xăm tăm vào bánh, tăm sạch không dính bột là bánh đã chín. Đặt bánh lên rack để nguội.

Apple and orange cake (7)

Bánh có thể ăn lúc còn nong nóng với chút kem rất ngon. Bánh có vị hơi chua của táo, ngòn ngọt của vỏ và nước cam, không ngán nhé, rất thích hợp với các buổi ăn nhẹ và trà nóng🙂 Chúc các bạn ngon miệng

Apple and orange cake (8)

4 thoughts on “Apple and orange cake

  1. Em chào chị, em mới follow blog chị gần đây thôi, không thể không ngưỡng mộ chị được, chị chụp hình đẹp quá, em chắc chắn là bánh ăn cũng rất ngon😉. Em vừa thích táo vừa thích cam, khi nào rảnh em phải làm thử bánh này mới được🙂

    • cảm ơn em rất nhiều, nếu em coi lại archive sẽ thấy chị chụp hình cũng ẹ lắm, tại xem nhiều masterchef quá nên bắt chước thui😛 chúc em thành công nha, có gì cho chị biết hen🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s