Cranberries juice

Đang mùa cranberries, mùa trái nam việt quất, siêu thị bán quá trời luôn, vừa tươi vừa rẻ. Nếu ai đó giống mình, không biết trái này mua về làm gì, những tưởng ăn sống được như các loại berries khác thì đây là 1 cách chế biến loại quả này nhé

Về công dụng của cranberries thì bà con chịu khó google giùm hihi, túm lại là do chứa nhiều chất chống oxy hóa nhiều hơn các loại quả khác, cranberries rất rất là tốt cho sức khỏe hen.

Nguyên liệu (cho 1 lít nước ép)
– 600g cranberries
– 600g nước
– 200g mật ong

Cách làm

Cho việt quất và nước vào nồi, đun sôi, thỉnh thoảng quấy đều.

Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun lăn tăn khoảng 20′, thi thoảng quấy đều để tránh đọng đáy nồi. Lúc này trái việt quất sẽ nổ ra, tách vỏ và mềm ra.

Lọc bỏ xác trái việt quất, cho mật ong vào phần nước ép còn nóng, quấy cho tan. Tùy khẩu vị mà cho nhiều hay ít mật ong. Nếu thích có thể nấu chung với táo hoặc pha chung với nước cam cũng rất ngon.

Cho vào chai, bỏ tủ lạnh, nước ép này uống lạnh rất rất ngon, ngon hơn nhiều so với mấy chai nước ép công nghiệp bán ở siêu thị nhé🙂

Cranberries juice

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s