Đậu hũ chiên xả ớt – Fried tofu with lemongrass and chili

IMGP9902Mình mở hàng món chay bằng món đậu hũ đơn giản này, tuy đơn giản nhưng dùng với cơm nóng rất ngon nhé. Có 1 tip nho nhỏ là nếu bạn không ăn cay được có thể thay ớt bằng bột paprika, vẫn tạo màu và mùi nhưng lại không cay chút nào nhé.

Nguyên liệu
– 1 miếng đậu hũ
– Xả và ớt băm tùy bạn ăn cay nhiều hay ít
– Dầu oliu, muối

Cách làm

Đậu hũ rửa sạch, thấm giấy cho khô ráo, cắt thành hình chữ nhật to khoảng hộp diêm và khứa nhẹ hình chữ thập chéotrên mặt.

Xả bằm, ớt bằm cho chút muối và dầu oliu, trộn đều thành hỗn hợp sệt.

Bắc chảo với nhiều dầu nóng, cho đậu hũ vào chiên sơ, mặt khứa chữ thập úp xuống chảo trước. Lật mặt khi hơi vàng.

Vớt đậu hũ ra, bắt đầu dàn đều và ấn hỗn hợp xả ớt lên mặt chữ thập. Chiên lại lần hai, lần này mặt chữ thập lên trên, làm chín bằng cách múc dầu chan lên mặt, không lật mặt kẻo phần xả ớt rớt ra ngoài hết🙂

Đậu hũ chín vớt ra để ráo dầu, ăn kèm với nước tương ớt bằm hoặc ớt bột rất ngon nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

IMGP9899

One thought on “Đậu hũ chiên xả ớt – Fried tofu with lemongrass and chili

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s