Mousse xoài – Mango Mousse

Bạn có thể tìm hiểu hay xem thêm trên bepgiadinh.com

Mùa xoài tới rùi bà con, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản ta có ngay món mousse xoài nhanh gọn lẹ lại ngọt lịm măm hết ly này tới ly khác đó nha.

Mousse xoai (4)

Nguyên liệu
– 2 trái xoài chín, càng chín càng ngon
– 300ml kem tươi (double cream)
– 8g gelatine, hoặc 4 lá gelatine, mỗi lá 2g
– 90g đường
– 20ml mật ong
– 1tbsp nước cốt chanh
– Raspberry hoặc trái cây theo mùa để trang trí

Mousse xoai (1)

Cách làm

Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt, cho vào máy sinh tố xay với mật ong và nước cốt chanh thành hỗn hợp nhuyễn. Lọc qua rây để có hỗn hợp mịn. Để riêng ra chừng 2 muỗng súp xoài để làm lớp rau câu xoài ở trên mặt mousse.

Lưu ý khi đánh bông kem tươi, âu và que đánh phải thật lạnh, tốt nhất là cho âu và que đánh vào tủ lạnh 30 phút trước khi đánh kem. Cho kem vào âu cùng với đường, đánh bông

Mousse xoai (2)

Trộn xoài xay với kem tươi đánh bông ta có hỗn hợp hơi đặc

Về phần khuôn thì các bạn có thể sử dụng khuôn tròn lớn như khuôn bánh 20cm, hoặc cho vào ly nhỏ như mình, rất tiện lợi để dành và chia phần ra, lại dễ trang trí nữa.

Mousse xoai (3)

Múc mousse xoài vào khoảng 2/3 ly, cho vào tủ lạnh để làm lạnh khoảng 1-2 giờ.

Ngâm lá gelatine trong nước lạnh cho mềm rồi quấy cho tan trong 80ml nước sôi, thêm đường và trộn phần xoài đã để riêng vào ta có rau câu xoài, đổ hỗn hợp này lên trên mặt mousse chừng 1cm. Cho các ly mousse lại vào tủ lạnh.

Món mousse xoài này ăn rất mát lại không ngán vì vị xoài chua chua ngọt ngọt, trước khi dùng trang trí hoa quả theo mùa hoặc vài quả mâm xôi là đã rất bắt mắt rồi.

Mousse xoai (6)

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Mousse xoai (5)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s