Cinnamon Crepe with Cream, Strawberries and Chocolate Sauce

Các bạn có thể tìm hiểm thêm trên bepgiadinh.com

Bánh crepe có nguồn gốc từ nước Pháp là 1 loại bánh giống như pancake nhưng mà mỏng hơn nhiều, như bánh xèo hay bánh cuốn vậy đó. Bánh crepe nguyên liệu chính bao gồm bột mì, trứng và sữa. Bánh crepe không phải khó làm, nhưng để đạt được trình độ cao thì ngay chính các đầu bếp Pháp cũng mất vài năm mới thuần thục được. Bánh crepe có riêng 1 cái chảo dẹt để tráng bánh, người tráng bánh giỏi là bánh phải thiệt mỏng, bột chín đều và vàng ươm. Bánh crepe có thể dùng với đủ thứ loại nhân, từ nhân ngọt, kem tươi, kem lạnh,mứt cho đến nhân mặn như xúc xích, trứng, rau củ.

Crepe (10)

Hôm nay mình chia sẻ cách làm bánh crepe dễ nhất, nhanh gọn lẹ lại rất ngon, thích hợp để trổ tài cho các bữa ăn sáng cuối tuần cho cả nhà nhé.

Để làm bánh crepe có vài lưu ý sau:
– Tất nhiên có chảo chuyên dụng cho crepe thì quá tốt, còn không thì chỉ cần 1 cái chảo không dính là được. Với người làm bếp thì nên có vài cái chảo, để riêng 1 cái không dính dành cho các món như bánh xèo, bánh cuốn và bánh crepe
– Để át mùi trứng trong bột, nên cho 1 muỗng cà phê bột quế, tráng xong còn có thoang thoảng mùi quế rất thơm nữa nhé.
– Nên chuẩn bị mọi thứ gồm chảo, tô bột, xẻng dùng cho chảo không dính và cuối cùng là cọ silicon để tráng dầu cho chảo. Nếu không có cọ silicon thì dùng một miếng bông gòn tròn dẹp loại dành cho trang điểm với 1 đôi đũa cũng rất tiện nha.
– Tráng bánh crepe cũng như tráng các loại bánh khác, thường 1-2 cái đầu sẽ hơi không đẹp hoặc bột quá dày, tùy thuộc vào đường kính chảo mà gia giảm lượng bột cho từng cái bánh. Luôn luôn khuấy đều bột trước khi đổ tráng bánh.

Nguyên liệu
– 100g bột mì (plain flour)
– 2 trứng (để ở nhiệt độ phòng)
– 300ml sữa tươi không đường
– 1tsp bột quế (ground cinnamon)
– 1 tbsp dầu ăn
– 10-15 trái dâu tươi
– 100g chocolate dạng thỏi hoặc dạng chips
– 30ml kem tươi (double cream)

Crepe (1)

Cách làm

Cho bột và bột quế vào âu, trộn đều, tạo giếng giữa bột, cho trứng, dầu ăn và 50ml sữa vào, dùng phới lồng khuấy thật đều cho đến khi không còn chút bột vón cục nào nữa.

Crepe (2)

Từ từ múc chỗ sữa còn lại hoặc đổ từ từ vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay đến hết chỗ sữa. Lúc này hỗn hợp sẽ khá lỏng, như bột bánh cuốn. Để bột nghỉ chừng 30′, trong lúc đó chuẩn bị dâu và sốt chocolate

Crepe (3)

Rửa sạch và cắt nhỏ dâu tươi. Bắc 1 nồi nước sôi lên bếp, đặt tô thủy tinh chịu nhiệu lên trên sao cho đáy tô không chạm nước, bẻ vụn chocolate vào để làm chảy chocolate.

Crepe (4)

Dùng muỗng khuấy đều cho chocolate tan ra, thêm kem tươi vào. Khi toàn bộ chocolate đã chảy ra thì cho 1 thẻo bơ nhỏ vào, quấy đều, tắt bếp. Bơ giúp cho chocolate bóng đẹp hơn.

Crepe (5)

Chuẩn bị làm nóng chảo trên lửa vừa, dùng cọ silicon phết 1 lớp dầu ăn thật mỏng đáy và thành chảo. Một tay cầm cán chảo, 1 tay múc bột đổ lên chảo, vừa đổ vừa xoay chảo cho bột dàn đều ra, càng mỏng càng tốt.

Crepe (6)

Sau 30 giây, thấy rìa bánh bắt đầu hơi cong lên và chuyển sang màu vàng thì dùng xẻng dành cho chảo không dính lật nhanh sang mặt kia, để thêm chừng 30 giây đến 1′ cho bánh chín, trút bánh ra dĩa.

Crepe (7)

Nếu có bình xịt kem tươi thì xịt kem vào giữa bánh, trải dâu tươi lên trên, gấp bánh lại như hình. Nếu không có bình xịt, dùng phới lồng đánh kem tươi (whipping cream hoặc double cream) cho đến khi kem đặc lại.

Crepe (8)

Crepe (9)

Đặt bánh crepe lên dĩa, rưới chocolate lên, trang trí dâu và kem tươi, dùng ngay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Crepe (11)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s