Summer Berries Tiramisu

Mùa hè, mùa các loại berry chín mọng ngon lành, tiramisu là đã ngon, tiramisu biến tấu với berries lại càng ngon, vị chua chua ngòn ngọt của nó sẽ khiến bạn cứ ăn hoài ăn mãi không ngán chút nào nhé.

Berries tiramisu (10)

Berries tiramisu (7)

Công thức mình học được từ Rachel Allen trên ti vi. Rachel Allen rất nổi tiếng với các loạt phim, bài về bánh ngọt, xem mà cứ thèm mãi không thôi đó hen.

Nguyên liệu
– 1 hộp bánh sâm banh chừng 200g (lady fingers)
– 4 trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
– 5tbsp đường cát nhuyễn (caster sugar)
– 250g phô mai mascarpone
– 500g các loại berries bao gồm dâu, mâm xôi đỏ và đen, dâu tằm Đà Lạt (có thể sử dụng berries đông lạnh vẫn ngon nhé)
– 30ml rượu (có thể dùng Marsala, Rum, Amaretto, Kahlua hayTia Maria đều được)

Cách làm

Cho trái cây vào nồi với 200ml nước và 2tbsp đường. Đun nhẹ cho phần đường tan và trái cây hơi mềm, tắt bếp để nguội. Lưu ý nếu là berries đông lạnh thì thời gian đun sẽ nhanh hơn.

Berries tiramisu (2)

Cho phô mai mascarpone vào tô, dùng phới lồng đánh nhuyễn với lòng đỏ trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Berries tiramisu (3)

Berries tiramisu (1)

Chuyển qua phần lòng trắng trứng. Trong 1 cái âu khác cho phần lòng trắng trứng vào, dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đứng đánh. Đầu tiên đánh tốc độ 4 hoặc 5 cho đến khi nổi bọt to thì cho 1 nhúm muối vào.

Chocolate sponge cake swiss roll (5)

Tiếp tục đánh với tốc độ 5 cho lòng trắng chuyển sang bọt nhỏ mịn được chừng 1-2′ thì cho từng muỗng đường (phần 3 tbsp đường còn lại) vào trong lúc máy vẫn quay tốc độ cao. Sau khi hết chỗ đường tiếp tục đánh đến lúc lòng trắng đông cứng lại, hỗn hợp tăng thể tích gấp 3 lần. Hỗn hợp đạt là lúc bạn nhấc que lên, lòng trắng dính trên que cứng theo hình chóp.

Chocolate sponge cake swiss roll (6)

Dùng phới lồng trộn đều phần lòng trắng trứng đánh bông với hỗn hợp phô mai.

Với hỗn hợp trái cây đã nguội, lọc hỗn hợp qua rây, để riêng trái cây và nước si rô, chuẩn bị khuôn hoặc 1 cái tô to để xếp bánh.

Berries tiramisu (4)

Đầu tiên cho 1 lớp mascarpone xuống đáy tô, dàn đều bằng phần mặt sau của cái muỗng. Nhúng nhanh hai mặt bánh sâm banh vào si rô, xếp lên trên lớp phô mai.

Berries tiramisu (5)

Tiếp tục xếp phần trái cây lên, lập lại với mascarpone, bánh sâm banh và trái cây. Có thể dùng ly cao để xếp bánh, tuần tự theo các bước trên.

Berries tiramisu (6)

Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.

Berries tiramisu (9)

Trước khi ăn bào nhẹ 1 ít chocolate trắng lên mặt, xếp trái cây tươi là ta đã hoàn thành một ly tiramisu trái cây thật là bắt mắt và ngon miệng nhé.

Berries tiramisu (11)

Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s