Bánh khúc bạch

Các bạn có thể tìm hiểm thêm trên bepgiadinh.com

Bánh khúc bạch cách làm tương tự như chè khúc bạch nhưng thay vì cho vào chè ăn thì ta lăn các viên bánh qua một lớp vụn dừa tấm, ăn khá là thích.

Món khúc bạch chủ yếu là biến tấu từ panna cotta, 1 món tráng miệng rất nổi tiếng của người Ý. Tùy vào khẩu vị và độ khéo tay của bạn có thể cho ra các viên khúc bạch đủ màu, hôm nay mình làm ba màu cơ bản, màu xanh vị trà xanh, màu nâu vị cà phê và màu trắng nguyên thủy vị hạnh nhân nhé.      Banh khuc bach (8)

Nguyên liệu
– 250ml sữa tươi không đường
– 250ml kem tươi (double cream hoặc whipping cream)
– 70g đường cát
– 1 tsp mùi hạnh nhân
– 1tsp bột trà xanh
– 1tsp bột cà phê uống liền
– 4 lá gelatin (mỗi lá 2g) hoặc 8g gelatin dạng bột
– Vụn dừa tấm khoảng 20g
– Nước sôi

Cách làm

Đầu tiên nếu có lá gelatin thì ngâm lá vào nước lạnh (không ngâm vào nước nóng nhé) cho mềm đi rồi vắt khô

Banh khuc bach (5)

Chuẩn bị vị trà xanh và cà phê. Cho vào mỗi chén nhỏ 1 muỗng cà phê trà xanh hoặc cà phê uống liền, đong 1 muỗng súp nước sôi vào, dùng cọ hoặc thìa quấy cho tan hết bột, phần trà xanh hơi khó tan hơn là cà phê nên dùng cọ có lông thật nhỏ và quấy kỹ.

Banh khuc bach (2)

Cho kem và sữa vào nồi, đun vừa sôi thì tắt bếp, cho lá gelatin vào, khuấy đều tay cho tan hết gelatin. Hoặc nếu dùng bột gelatin thì vừa tắt bếp, cho bột vào khuấy thật nhanh cho tan hết bột.

Banh khuc bach (1)

Banh khuc bach (3)

Chia hỗn hợp thành ba phần , trộn vị trà xanh vào 1 tô, cà phê vào 1 tô và vị hạnh nhân vào tô còn lại, đổ vào hộp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.

Banh khuc bach (4)

Hôm sau lấy khúc bạch ra, cắt thành viên nhỏ, lăn qua 1 lớp vụn dừa tấm, xếp thành viên lên dĩa.

Banh khuc bach (6)

Bánh khúc bạch cắn vào vừa mềm thơm, vừa dẻo mịn lại vừa béo nhờ có kem tươi, dùng lạnh rất ngon, là 1 món tráng miệng rất tuyệt sau bữa cơm gia đình nhé.

Banh khuc bach (7)

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s