Gỏi cật heo hành tây – Pork Kidney and Onion Salad

Mùa nóng, bổ sung thêm 1 món gỏi cật heo hành tây rất đơn giản mà bổ dưỡng cho thực đơn nhà mình nhé.

Goi cat heo hanh tay (4)

Nguyên liệu
– 500g cật heo (khoảng 2 cái)
– 2 củ hành tây tím (hành tây trắng vẫn được, hành tím để bắt mắt hơn thôi)
– 1-2 tép tỏi
– Nước mắm, đường, giấm hoặc chanh
– Muối

Cách làm

Cật heo mua về bổ làm đôi, lạng bỏ phần lõi màu trắng đi, rửa sạch. Tỏi băm nhuyễn.

Cắt cật heo thành những miếng hình chữ nhật, cứ khứa 2 đường thì cắt 1 đường, khứa như vậy khi xào, miếng cật cuộn lại như vẩy rồng trông đẹp mắt.

Ngâm cật heo với 1 ít rượu trắng và gừng xắt xợi chừng 30′ cho để khử mùi của cật.

Goi cat heo hanh tay (1)

Hành tây tím cũng xắt sợi, ngâm với nước lã pha 1 muỗng cà phê muối 30′ để giảm độ hăng của hành.

Trong lúc chờ đợi có thể pha nước mắm tỷ lệ: 1/2 trái chanh lấy nước cốt + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng nước mắm, thêm ớt vào nếu bạn thích ăn cay.

Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm rồi cho cật vào, xào nhanh tay, cật tái chín thì trút cật ra tô để riêng

Goi cat heo hanh tay (2)

Cho hành tây tím và cật vào tô nước mắm pha, đảo đều, trút ra dĩa, dùng với cơm nóng. Có thể trang trí thêm lá bạc hà hoặc rau răm xắt nhuyễn cho đẹp. Lưu ý nếu là rau răm thì không nên cho nhiều quá vì hành cũng đủ độ hăng rồi.

Goi cat heo hanh tay (3)

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s