Bánh tart táo – Apple Tart with Chantilly Cream

Bài đã được đăng trên báo bepgiadinh.com ở đây

Tình cờ xem ti vi thấy bác đầu bếp trổ tài với món bánh tart táo kiểu Pháp này, thấy khá dễ lại bắt mắt nên đã vội thu lại để thử và thành công rực rỡ, ngon và không ngán bà con nhé. Bánh sử dụng puff pastry làm sẵn có bán ở các tiệm cung cấp nguyên liệu làm bánh.

Apple tart (12)

Nguyên liệu (cho bánh đường kính khoảng 25cm)
1. Phần sốt táo
– 3 quả táo xanh (Granny Smith apple)
– 15g bơ
– 1tsp đường
– 2tbsp nước sôi để nguội

2. Phần bánh
– 200g puff pastry
– 5-6 quả táo xanh (mình dùng Granny Smith)
– 40g bơ nhạt (ở nhiệt độ phòng)
– 2tbsp đường tinh
– 1 lòng đỏ trứng

3. Phần kem tươi
– 250ml kem tươi (whipping hoặc double cream)
– 1tbsp đường tinh
– vani

Apple tart (1)

Cách làm

1. Làm sốt táo

Táo gọt vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu. Bắc chảo lên bếp, cho phần táo, nước và đường vào chảo, đun liu riu đến khi táo mềm. Thử táo mềm bằng 1 cái muỗng gỗ, dùng muỗng dầm thấy táo mềm và nát ra là được. Bắc chảo xuống, cho bơ và đường vào trộn thật đều thành hỗn hợp nhuyễn.

Apple tart (2)2. Làm bánh tart

Bật lò nướng nhiệt độ 200C, gas mark 6

Trải miếng puff pastry ra bạt hoặc thớt, dùng cây cán bột cán mỏng khoảng 3mm.

Apple tart (5)

Mình dùng 1 cái đĩa to úp lên mặt bột, cắt bột hình tròn theo mép đĩa.

Apple tart (6)Apple tart (7)

Đặt miếng pastry lên khay nướng, sử dụng khay nướng có lỗ thưa là tốt nhất để bánh chín đều và giòn hơn. Dùng hai đầu ngón tay gập phần mép bột lại. Đặt khay bột vào tủ lạnh khoảng 15-20′

Trong lúc này ta chuẩn bị phần táo. Táo gọt vỏ, bỏ hột, xắt mỏng chừng 1-1,5mm. Không nên cắt táo quá sớm kẻo táo sẽ bị thâm. Thẻo bơ thành từng viên nhỏ dày chừng 1cm

Lấy khay bánh ra khỏi tủ lạnh, dàn đều phần sốt táo lên bột, chừa mép chừng 1cm.

Apple tart (8)

Xếp táo theo hình rẽ quạt từ ngoài mép vào trong, miếng lớn trước miếng nhỏ sau. Rắc đường, rải bơ lên mặt táo. Phần lòng đỏ trứng đánh nhẹ cho tan rồi dùng cọ phết lên viền bánh.

Apple tart (9)Apple tart (10)

Nướng bánh chính giữa lò ở nhiệt độ 200C trong vòng 30′ hoặc đến khi viền bánh phồng lên và vàng ươm.

3. Phần kem tươi

Trước khi đánh kem, đặt tô và que đánh trứng vào tủ lạnh ít nhất 20 phút. Cho kem, đường và vani vào tô, đánh đến khi kem vừa đặc bông lại, chú ý không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước.

Bánh tart táo ăn nóng kèm với kem tươi và một chút rượu rum hoặc brandy là ngon nhất. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Apple tart (11)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s