Chocolate chip cookies

Tiếp tục chuỗi cookies Giáng Sinh, hôm nay viết bài bánh quy chocolate chip. Bánh này dễ làm, ăn lại ngon vì có mấy mẩu chocolate và hạt óc chó (hoặc hạt hồ đào) bên trong bánh, ăn thích lắm nha. Mình tham khảo cách làm trên joyofbaking.com.

Lưu ý là khi nướng bánh, khi bánh hơi chín vàng phần rìa là lấy ra khỏi lò được rồi, vì khi lấy ra, bánh sẽ còn ‘tự nướng’ thêm 1 thời gian nữa thì vừa ngon. Ngoài ra như các loại cookies khác, nên sấy sau khi nướng xong thì bánh sẽ rất giòn. Sau khi nướng các mẻ bánh xong thì xếp hết bánh lên khay (có lót giấy nến), sấy ở 110C trong 10′ xong để lên rack cho nguội, bảo quản trong hộp kín.

Nguyên liệu
– 230gram bột mì (plain flour)
– 150gram bơ nhạt – ở nhiệt độ phòng
– 80gram đường trắng mịn
– 100gram đường nâu nhạt (light brown soft sugar)
– 2 trứng
– 100g chocolate chips
– 1tsp vanilla dạng lỏng
– 1/2 baking powder
– 1 nhúm muối
– 50 gram hạt óc chó (walnuts) hoặc hạt hồ đào (pecan) (optional)

Cách làm

Đánh tan bơ và đường trong 1 tô, dùng máy đánh trứng cầm tay hay stand mixer đều được, đánh trong vòng 3-5′ đến khi bơ và đường thật hòa quyện. Tiếp tục cho từng quả trứng vào, đánh hết quả này thật tan vào bơ thì mới cho tiếp quả kia, xong cho vanilla vào đánh thật tan.

Rây hoặc múc từng muỗng bột cho vào, vừa cho bột vừa đánh thật tan. Hết phần bột thì cho chocolate chip và các loại hạt vào.

Sau khi các loại nguyên liệu hòa quyện, bọc tô bột lại, cho vào tủ lạnh cho cứng lại trong vòng 3-4 tiếng

Bật lò nướng 165C, gas mark 3 sẵn trước 10-15′. Lấy tô bột ra, dùng muỗng table spoon hoặc muỗng múc kem múc thành các viên tròn bằng nhau, xếp lên khay đã lót sẵn giấy nến, nhớ là các viên nên cách nhau khoảng 5cm vì bánh sẽ nở phồng to ra nữa.

Nướng bánh trong vòng 10-12′, ở ngoài hơi cứng nhưng khi ấn nhẹ thì bên trong vẫn hơi xôm xốp, không nên nướng quá lâu tránh để bánh bị khô. Sau khi nướng xong các mẻ bánh thì xếp hết bánh lên khay (có lót giấy nến), sấy ở 110C trong 10′ xong để lên rack cho nguội, bảo quản trong hộp kín. Lưu ý mặc dù có nhiều khay nhưng không nên cho hết các khay bánh vào lò, tránh việc bánh không chín đồng đều.

Chocolate chip cookies (1)

Đây, cột bánh lại như vầy thật là dễ thương,  làm quà thì hết ý luôn nha, chúc thành công & Giáng Sinh vui vẻ!

Chocolate chip cookies (2)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s